Home » Dự án đang thực hiện » SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG “Nâng cao nhận thức về phòng chống HIV và AIDS cho cán bộ và công nhân thực hiện gói thầu số 08

SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG “Nâng cao nhận thức về phòng chống HIV và AIDS cho cán bộ và công nhân thực hiện gói thầu số 08

Ngày 17/06/2020 tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng (Trung tâm CHD) đã kết hợp với Phòng Sức khỏe An toàn và Môi trường của Công ty Cổ phần Colas Rail thực hiện buổi truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống HIV và AIDS cho cán bộ và công nhân thực hiện gói thầu CP08. Đây là một trong những gói thầu quan trọng nằm trong Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội (CP08) với công cổ phẩn Colas Rail – Cộng hòa Pháp là nhà thầu chính thức.

Hơn 100 người tham dự là công nhân, cán bộ của gói thầu CP08 và các nhà thầu phụ đã được tạo điều kiện đến tham gia sự kiện, đây là một nỗ lực thể hiện sự quan tâm của nhà thầu đối với sức khỏe của công nhân viên, đặc biệt liên quan đến chủ đề HIV và AIDS. Trong phần phát biểu đầu chương trình, Ông Pascal Banos – Giám đốc gói thầu CP08 đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường kiến thức trong phòng chống HIV, AIDS và các bênh lây nhiễm qua đường tình dục, những biện pháp an toàn, hiệu quả cần được áp dụng, đồng thời ghi nhận trách nhiệm của công ty trong đảm bảo sức khỏe làm việc tốt và môi trường làm việc an toàn cho công nhân, cán bộ.

Chương trình truyền thông đã kết hợp hiệu quả giữa phần trình bày với các trò chơi, thảo luận của giảng viên và người tham dự, trong đó họat động thực hành sử dụng bao cao su đúng cách đã tạo được không khí vui vẻ và huy động được sự tham gia tích cực từ phía cán bộ cũng như công nhân. Thông qua trả lời các câu hỏi thì giảng viên cũng giải thích thêm về một số quan niệm sai lầm hiện nay như: chỉ khi gần xuất tinh mới đi bao cao su, hoặc bao cao su chỉ dành cho những người không đàng hoàng và gái mại dâm, HIV là một tệ nạn và người nhiễm HIV phải thông báo tình trạng bệnh cho đồng nghiệp và công ty. Chính những quan điểm thiếu tích cực này là rào cản lớn cho công nhân trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, đồng thời cũng khiến vấn đề kì thị/phân biệt đối xử trầm trọng hơn.

Buổi truyền thông đã giải quyết được cơ bản các vấn đề trên, cung cấp kiến thức cơ bản và những thái độ tích cực cho công nhân trong phòng tránh HIV, AIDS và các bệnh STIs, đồng thời đưa ra các lời khuyên, địa chỉ tin cậy để công nhân có thể đi khám và xét nghiệm định kì.

Buổi truyền thông là một trong những hoạt động của gói truyền thông sẽ được triển khai trong năm 2020 và được kí kết giữa công ty TNHH Colas Rail và Trung tâm CHD- đơn vị có nhiều kinh nghiệm và được tin tưởng giao trách nhiệm để cùng xây dựng một môi trường làm việc an toàn và trang bị kiến thức hữu ích cho công nhân trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Một số hình ảnh của buổi truyền thông

DSC00242 DSC00765 DSC00734 DSC00674 DSC00671 DSC00582 DSC00546 DSC00455 DSC00445 DSC00325 DSC00323 DSC00294 DSC00246 DSC00243

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes