Home » Dự án đang thực hiện » Truyền thông định kì (lần 13) về HIV, AIDS và STIs dành cho công nhân

Truyền thông định kì (lần 13) về HIV, AIDS và STIs dành cho công nhân

Là hoạt động thường kì được phối hợp giữa Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng, Ban quản lý và Ban an toàn thuộc Liên danh Hyundai E&C – Ghella S.p.A, buổi truyền thông cho công nhân liên quan đến chủ đề phòng chống HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lần thứ 13 được tổ chức chiều ngày 26/6.

Buổi tham gia có khoảng 20 công nhân, cán bộ đang làm việc trực tiếp tại gói thầu và chưa từng tham gia các buổi truyền thông trước đó. Tại hoạt động này, công nhân đã tham gia trao đổi cởi mở với giảng viên về các quan điểm liên quan đến hành vi sử dụng bao cao su, chủ đề về HIV, quyền được làm việc và bảo mật thông tin của người công nhân có HIV. Bên cạnh đó các nội dung chính về các con đường lây nhiễm, giai đoạn, cách phòng tránh lấy nhiễm HIV, các nhầm lẫn trong việc điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng là chủ đề được trao đổi chi tiết giúp công nhân có kiến thức cơ bản để phòng tránh cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn tình. Đặc biệt một trong những cách bảo vệ sức khỏe được cho là an toàn, rẻ tiền, hiệu quả là luôn sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục đã được chương trình tập trung nhấn mạnh khi đưa thành nội dung riêng cho học viên cùng thực hành với mô hình mẫu. Các bước sử dụng và các sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng được giảng viên nhắc lại nhiều lần bởi sử dụng bao cao su không phải là phương pháp mới nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách và thường xuyên.

Hai bài kiểm tra kiến thức cơ bản được thực hiện trước và sau buổi truyền thông đã đánh giá nhanh ý nghĩa của buổi truyền thông khi cả kiến thức và nhận thức của công nhân, cán bộ tham gia đều có sự thay đổi tích cực. Đồng thời là cơ sở để chương trình tiếp tục được triển khai và có điều chỉnh phù hợp với mỗi đối tượng và bối cảnh xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

IMG_0997IMG_1017IMG_1014IMG_1004

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes