Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Truyền thông định kì về HIV/AIDS, STIs dành cho công nhân mới lần thứ 15

Truyền thông định kì về HIV/AIDS, STIs dành cho công nhân mới lần thứ 15

Hoạt động truyền thông định kì về phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục dành cho công nhân luôn được đánh giá là cần thiết và hữu ích đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng và phương tiện thông tin đại chúng tập trung mãnh mẽ vào tình hình dịch covid-19 cũng như những ảnh hưởng của nó đến đời sống, kinh tế.

Trong lần thứ 15 được tổ chức vào chiều ngày 19/10/2020 tại phòng an toàn, 22 công nhân mới đã cùng tham gia trao đổi kiến thức liên quan đến những chủ đề tưởng đã “cũ” nhưng còn nhiều điểm lần đầu được tiếp cận: dấu hiệu nhận biết và phân biệt các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), những quan điểm trong bảo mật thông tin của công nhân có HIV và quyền được lao động khi vẫn đảm bảo sức khỏe. Đồng thời buổi truyền thông là cơ hội để giảng viên và công nhân nhắc lại các kiến thức về HIV, các con đường lây truyền cũng như các bước thực hành sử dụng bao cao su đúng cách.

Mặc dù nội dung truyền thông được thiết kế ngắn gọn trong hơn 2 tiếng nhưng bước đầu đã cung cấp và nhắc lại các kiến thức cơ bản giúp công nhân chủ động trong theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời tự tin trao các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS và STIs – một chủ đề luôn được đánh giá là “khó” và “nhạy cảm”.

Các hoạt động truyền thông định kì sẽ tiếp tục được tổ chức 2 tháng/lần thông qua sự hỗ trợ của Ban an toàn thuộc Liên danh Huyndai E&C – Ghella A.p.A và Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

9197c90c3726c9789037

Học viên và giảng viên cùng thảo luận

372612a2ec8812d64b99

Học viên tập thực hành các bước sử dụng bao cao su đúng cách

d6d6e11d1f37e169b826

Giảng viên giải đáp các thắc mắc của học viên

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes