Home » Dự án đang thực hiện » Truyền thông tháng 4/2019 với cán bộ, công nhân Liên danh Huyndai

Truyền thông tháng 4/2019 với cán bộ, công nhân Liên danh Huyndai

Là một cái gì rất bi kịch”, “Thôi tàn đời rồi!”, “Thôi chấp nhận thôi”. Đây là những cụm từ được phản hồi khi giảng viên đặt câu hỏi “Anh chị nghĩ gì về HIV?”.

Đã gần 30 năm kể từ trường hợp đầu tiên mắc HIV được ghi nhận ở Việt Nam, HIV và AIDS không còn là khái niệm mới nhưng kiến thức và thái độ của cộng đồng với nó vẫn đang là một rào cản trong việc hỗ trợ người có HIV hòa nhập cộng đồng và tham gia phòng tránh, điều trị đặc biệt trong giai đoạn cửa sổ. Ở giai đoạn này, đa số các trường hợp mang bệnh đều không có biểu hiện cụ thể vì vậy việc thường xuyên kiểm tra, xét nghiệm là cần thiết để nhận tư vấn và điều trị đúng, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân cũng như tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Vì vậy nhằm nâng cao nhận thức, thái độ và hướng tới thực hành đúng trong phòng chống STIs, HIV và AIDS cho cán bộ, công nhân thực hiện hợp đồn số 03 – gói thầu CP-03, chiều ngày 9/4/2019 Trung tâm Tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng (CHD) đã phối hợp với Công ty Liên danh Huyndai E&C – Ghella S.p.A (HGU) tổ chức buổi truyền thông để trao đổi cụ thể hơn về chủ đề này.

Buổi truyền thông có sự tham gia của khoảng 15 cán bộ, công nhân Liên danh HGU với những nội dung về HIV/ADIS được trao đổi cởi mở. Đặc biệt, các kiến thức về các bệnh lây truyền qua đường tình dục -các dấu hiệu nhận biết cũng được thảo luận. Người lao động khi mắc bệnh vẫn có khả năng lao động bình thường nếu như được trang bị kiến thức, thực hành tốt nhằm tự kiểm tra cẩn thận và đi tư vấn điều trị thường xuyên. Người lao động nhiễm HIV hoặc các bệnh STIs có quyền được giữ bảo mật thông tin về tình trạng bệnh nhưng việc trang bị kiến thức đúng, thực hành đúng, thái độ tích cực là chìa khóa để đảm bảo không lây nhiễm trong cộng đồng. Một lời khuyên được áp dụng cho việc phát hiện tất cả các bệnh STIs, kể cả HIV và AIDS là “Không dựa vào triệu chứng để tự điều trị. Khi phát hiện triệu chứng, cần đi khám, xét nghiệm để có điều trị đúng và đủ vì rất nhiều bệnh sẽ có những triệu chứng có biểu hiện bên ngoài giống nhau. Việc khám, xét nghiệm thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm chi phí điều trị và chi phí mất đi do nghỉ việc”. Ngoài ra, các biện pháp như dùng bao cao su đúng cách, không tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm máu, chung thủy một vợ – một chồng, tiếp cận thông tin HIV, STIs, không quan hệ tình dục với người bán dâm là những biện pháp phổ biến để phòng tránh nguy cơ nhiễm và lây nhiễm.

Hoạt động truyền thông định kì là hoạt động nằm trong gói thầu kí kết giữa trung tâm CHD và Công ty liên danh HGU triển khai từ năm 2018 đế 2020 với mục tiêu nâng cao nhận thức, thái độ và hướng tới thực hành đúng trong phòng chống STIs, HIV và AIDS cho cán bộ, công nhân thực hiện hợp đồng số 03 – gói thầu CP-03, hoạt động sẽ được tiến hành 2 tháng/lần, đi kèm với buổi truyền thông, cán bộ và công nhân sẽ được phát tài liệu và bao cao su miễn phí.

 Một số hình ảnh từ buổi truyền thông

DSC02605 - CopyDSC02601 - CopyIMG_20190409_141117DSC02611 - Copy

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes