Home » DỰ ÁN » Tập huấn nâng cao năng lực cho trợ giảng

Tập huấn nâng cao năng lực cho trợ giảng

Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng đã tiến hành khóa học tập huấn trực tuyến nhằm nâng cao năng lực cho các trợ giảng thuôc Dự án Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong loại trừ sốt rét tại Việt Nam. Các khóa học bao gồm : Khóa 01 – 16 học viên tại Gia Lai: 8:30h-12:00h ngày 04/08/2021 và 14:00h-17:30h ngày 05/08/2021. Khóa 02 – 16 học viên tại 03 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước: 14:00h-17:30h ngày 04/08/2021 và 8:30h-12:00h ngày 05/08/2021.

kkkHình ảnh tại buổi tập huấn bán trực tuyến. Nguồn: CHD

Hai khóa tập huấn có sự tham gia của 32 CMAT cùng Các cán bộ và trợ lý dự án tại các tỉnh. Đội ngũ giảng viên gồm có : Giảng viên Lê Thị Kim Phượng, cán bộ dự án tại Trung tâm Tư vấn và Sức khỏe Cộng đồng (CHD) cùng giảng viên Vũ Ngọc Dũng- thạc sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, phim và ảnh.

Với mục đích nhằm  xây dựng một đội ngũ CMAT (mỗi nhóm CMAT một đại diện) có kiến thức và kỹ năng để làm trợ giảng, từ đó có thể hỗ trợ công tác tổ chức và hỗ trợ giảng viên để triển khai tốt các khóa tập huấn trực tuyến cho CMAT, các bài giảng tập trung vào những nội dung sau: (1) Mô tả các công việc mà trợ giảng lớp tập huấn online cần hỗ trợ.; (2) Kỹ năng hỗ trợ giảng dạy, tổ chức thực hành và đánh giá phần thực hành các học viên; (3) Kỹ năng chụp ảnh và quay video thực hành; (4) Quy trình thanh quyết toán và bộ chứng từ tài chính để quyết toán các chi phí cho lớp tập huấn; (5) Hướng dẫn sử dụng checklist các công việc cần thực hiện.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, các học viên đều cho rằng nội dung khóa tập huấn rất phù hợp với thực tế và cam kết cố gắng thực hiện tốt công việc trợ giảng của mình khi khóa tập huấn diễn ra.

hhhHọc viên hăng hái tham gia xây dựng ý kiến trong buổi tập huấn . Nguồn: CHD

Thông qua lớp tập huấn, các trợ giảng đều nắm được các công việc chi tiết cần chuẩn bị cho một lớp tập huấn, các công việc cần hỗ trợ cho giảng viên và học viên khi lớp tập huấn diễn ra và công tác thanh quyết toán tài chính cho lớp học. Họ hiểu được tầm quan trọng của công việc trợ giảng đối với sự thành công của các khóa tập huấn bán trực tuyến cho CMAT sau này. Đồng thời, các học viên còn được tập huấn, hướng dẫn lập checklist các công việc cần thực hiện chi tiết, và đã nhận được đầy đủ các tài liệu của khóa tập huấn.

Theo Cán bộ dự án – Nguyễn Thị Thúy

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes