Home » Uncategorized » Thúc đẩy thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP vì sức khỏe và tầm vóc người Việt

Thúc đẩy thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP vì sức khỏe và tầm vóc người Việt

Nghị định số 09/2016/NĐ-CP ngày 28/01/2016 của Chính phủ quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là một một văn bản pháp luật thể hiện một cách đúng đắn quan điểm, chủ trương của Nhà nước về chăm sóc sức khỏe, nâng cao trí tuệ, thể lực và tầm vóc giống nòi Việt Nam; phù hợp với thông lệ quốc tế.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm có hiệu lực thi hành, cho thấy: (1) nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, nhất là việc sử dụng muối đã tăng cười i-ốt trong chế biến thực phẩm và bột mỳ đã bổ sung sắt/kẽm để chế biến thực phẩm, (2) việc phối hợp giữa các cơ quan quản lý đối với việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị định chưa hiệu quả và (3) nhận thức của người dân về tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng còn nhiều hạn chế.

Trước tình hình đó, ngày 26/2/2020, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Thúc đẩy thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP vì sức khỏe và tầm vóc người Việt” với sự chủ trì của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và 40 đại biểu đến từ các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước. Tại đây, Hội thảo đã cùng trao đổi và thảo luận tầm qua trọng của vi chất dinh dưỡng và các giải pháp phòng ngừa thiếu hụt, …. đồng thời cùng thống nhất ký vào thư kiến nghị gửi Thủ tướng chính phủ để kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ và thực thi mạnh các giải pháp giải quyết vấn đề đưa ra.

Chi tiết xin tham khảo tại đây.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes