Home » CÂU CHUYỆN » ANH KHÔNG SAI VỚI TÔI, ANH SAI VỚI QUY ĐỊNH

ANH KHÔNG SAI VỚI TÔI, ANH SAI VỚI QUY ĐỊNH

Trong quá trình thực hiện dự án “Tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc tại địa điểm giao thông công cộng thông qua tăng cường thưởng, phạt và sự tham gia của cộng đồng”, chúng tôi đã được chứng kiến, được lắng nghe rất nhiều chia sẻ , nhiều câu chuyện thực tế từ Đội Thực thi – những cán bộ, nhân viên làm việc tại bến xe, có trách nhiệm nhắc nhở hành khách, tài xế, những người làm việc tại bến xe không hút thuốc sai quy định và hỗ trợ thực hiện xử phát theo quy định tại bến xe.

“Nói về chuyện của đội thực thi, trong quá trình thực hiện không ít lần mình gặp những tình huống xử lý với người quen bởi cả mình và họ đã làm việc ở đây chục năm rồi, anh em ai cũng biết nhau. Nhưng mình không sợ mất lòng để nhắc nhở và xử phạt, bởi nếu không việc thực thi mãi đi vào ngõ cụt.
Nhiệm vụ của mình thì mình phải làm tốt, nhiều vấn đề đụng chạm mình phải chấp nhận bởi mình phạt họ 300.000đ thì sao họ có thái độ thân thiện với mình được. Ai bị phạt lúc đầu cũng hằn học, chuyện đó mình hiểu, nhưng xong xuôi thì ra gặp ngoài đường mình vẫn vui vẻ vỗ vai, khuyên nhẹ nhàng và giải thích “anh không có lỗi với tôi, anh sai với quy định, nhưng tôi là người thực thi quy định đó, sai đến đâu thì xử lý đến đó”. Những trường hợp cùng làm việc với mình trong bến xe, bị lập biên bản hôm nay thì ngày mai sẽ rút kinh nghiệm.
Vì vậy sau 2 năm tình hình vi phạm của nhân viên, tài xế, phụ xe thay đổi nhiều. Nhân viên, cán bộ mình làm gương thì mới nói được hành khách.”
Theo anh Nguyễn Văn Bình – Tổ trưởng Tổ 03 Phòng Bảo vệ, Bến xe miền Tây chia sẻ.
220695673_4253632818026716_338443823777567607_n
Dự án : ” Tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc tại địa điểm giao thông công cộng thông qua tăng cường thưởng, phạt và sự tham gia của cộng đồng ” nhằm mục đích “Giảm phơi nhiễm khói thuốc và tránh các bệnh liên quan đến thuốc lá trong các phương tiện giao thông và địa điểm công cộng tại TP Hồ Chí Minh,” được triển khai dưới sự phối hợp của Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng (CHD) và Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh. Dự án được tài trợ bởi Tổ chức Sáng kiến Bloomberg (Bloomberg Initiative) thông qua Tổ chức Liên minh Phòng chống Lao và bệnh Phổi quốc tế (The Union) .

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes