Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

TẬP HUẤN

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIAO THÔNG CÔNG CỘNG KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ VÀ HƯỚNG DẪN XỬ PHẠT VI PHẠM

 

Đối tượng:

Lớp 1: Thanh tra giao thông, Công an (Chương trình)

Lớp 2: Thành viên ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (Chương trình)

 

Thực thi môi trường không khói thuốc (MTKKT), đặc biệt trong lĩnh vực giao thông công cộng ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã triển khai từ năm 2012. Tuy nhiên, việc hút thuốc ở các địa điểm cấm hút thuốc vẫn diễn ra phổ biến và chưa có trường hợp phạt về hành vi này được ghi nhận trong năm 2017-2018. Một trong những lý do chính được đưa ra là quá trình giám sát và xử lý vi phạm chưa thực sự hiệu quả.

Vì vậy, mục đích của dự án hướng đến giải quyết các khoảng trống đang hiện hữu giữa Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và một số nội dung trong Luật Xử lý vi phạm hành chính liên quan đến xử phạt vi phạm trong phòng chống tác hại thuốc lá  thông qua tăng cường sự tham gia của các nhóm thực thi tại các địa điểm giao thông công cộng (GTCC) trong giám sát việc tuân thủ MTKKT và xử lý các vi phạm tại các cơ sở này. Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng (CHD) và Viện Y tế công cộng (YTCC)  thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí minh (Sở GTVT) sẽ xây dựng Cơ chế  xử lý rõ ràng và khả thi cùng với tài liệu hướng dẫn việc thực hiện. Đồng thời thông qua hệ thống và lưu trữ các bài học kinh nghiệm, chứng cứ và quy trình của đề án sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng trong quá trình vận động và nhân rộng mô hình của đề án.

Tập huấn này là một trong các chuỗi các hoạt động nâng cao năng lực của đề án “Tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc thông qua tăng cường thưởng phạt và sự tham gia của cộng đồng tại bến xe buýt Sài Gòn và bến xe Miền Tây

 

Trung tâm CHD, Viện YTCC TP.HCM và Sở GTVT cùng phối họp tổ chức tập huấn Lớp 1 (ngày 16-17/04) lớp 2 (ngày 17-18/4) năm 2019, tại khách sạn Hoàn Vũ, số 549 Đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. (Vui lòng tham khảo chương trình tập huấn).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Thanh Quang

Điều phối chương trình

Email: quangnt@chd.vn

ĐT: 028.3775.2220

Bà Lâm Quý

Cán bộ truyền thông Trung tâm CHD

Email: quylt@chd.vn

ĐT: 024.3872.7450

THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG (CHD)

Trung tâm CHD là một tổ chức khoa học công nghệ hoạt động với mục đích phi lợi nhuận. Trung tâm CHD được thành lập dưới Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam theo quyết định số 626 ngày 15/11/2010 và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-951 ngày 31/12/2010.

Chương trình CHD tập trung vào: cải thiện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống các bệnh lây nhiễm gồm HIV và AIDS, sốt rét và cúm gia cầm; phòng chống các bệnh không lây nhiễm như phòng chống tác hại thuốc lá và tăng cường bình đẳng giới và nhân quyền. Trung tâm CHD cam kết tăng cường năng lực cho các đối tác, cộng đồng và gia đình khi thực hiện các can thiệp và đạt kết quả tác động cao nhất và có tính bền vững.

Đội ngũ CHD:

Trung tâm CHD có 10 cán bộ làm việc ở văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các cán bộ và chuyên gia CHD có giàu kinh nghiệm khác nhau về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sức khỏe sinh sản, HIV và AIDS, cúm gia cầm, phòng chống tác hại thuốc lá, tai nạn thương tích và vận động chính sách, truyền thông thay đổi hành vi, tư vấn và tập huấn nâng cao năng lực.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes