Home » GIỚI THIỆU CHD » Hội đồng sáng lập và hệ thống cán bộ

Hội đồng sáng lập và hệ thống cán bộ

Hội đồng sáng lập bao gồm:

 2 Bà Nguyễn Hoàng YếnChức vụ: Giám đốc điều hành, Ủy viên hội đồng sáng lậpTrong lĩnh vực y tế công cộng và phát triển cộng đồng, với gần hai mươi năm kinh nghiệm làm việc, cộng tác cùng các tổ chức quốc tế như Tổ chức phi chính phủ quốc tế (PATH) hay Cơ quan phát triển Quốc tế Đức (GIZ), ThS Yến là một chuyên gia tư vấn cao cấp cho các chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), Quỹ Dân số liên hợp quốc (UNFPA), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng thế giới (WB), Uỷ ban Châu Âu (EC), tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Quỹ Châu Á,Quỹ Fred Hollows về Sức khỏe sinh sản, HIV, Bảo vệ trẻ em, Phòng chống bạo lực gia đình, Di cư an toàn… nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là những vùng địa lý khó khăn và nghèo ở Việt Nam. Với vai trò là trưởng nhóm, ThS Yến có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố, trình bày ở trong nước và quốc tế. ThS.Yến đã nhận bằng Thạc sĩ về Khoa học hành vi (Xã hội học, Nhân chủng học và âm lý học) tại Trường Đại học La Salle Manila, Philippines.Email: hoangyen@chd.vn, nguyenhgyen@gmail.com

 

 Anh Thu@ Bà Nguyễn Thị ThuChức vụ: Chủ tịch hội đồng sáng lậpBác sĩ Thu tốt nghiệp Đại học Y khoa Hà Nội, sau đó là nghiên cứu sinh và lấy bằng Tiến sĩ Y học tại Đại học Y Bucaret – Rumani và lấy bằng Thạc sĩ Y sinh học tại Viện Y học nhiệt đới Vương quốc Bỉ. Đến năm 2002, Bác sĩ Thu đã được phong hàm Phó Giáo sư. Với quá trình học tập và đào tạo chuyên sâu, PGS -TS Thu là một cán bộ nghiên cứu, giảng dạy dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực y học dự phòng và y tế công cộng tại trường Đại học Y Hà Nội. PGS -TS Thu đã biên soạn nhiều tài liệu, giáo trình về y tế công cộng và còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu về sức khỏe, môi trường, dịch tễ học, trong đó có nhiều đề tài cấp bộ, cấp nhà nước. Hiện nay, Bác sĩ Thu tham gia rất tích cực các hoạt động tư vấn với nhiều tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA) hay Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về các chủ đề sức khỏe cộng đồng và phát triển xã hội.Email: nguyenthu@chd.vn, nguyenthithu1947@yahoo.com

 

 Anh Co Thanh@ Bà Hoàng Thị ThanhChức vụ: Ủy viên hội đồng sáng lậpLà bác sĩ, đồng thời cũng là giảng viên, Bác sĩ Thanh là một chuyên gia rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, vận động tuyên truyền các vấn đề về sức khỏe và phát triển xã hội. Tốt nghiệp Đại học Y khoa Bungary và Chuyên khoa 1 – Y tế Công cộng – Đại học Y tế Công cộng, đến nay bác sĩ Thanh đã có hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe và y tế cộng đồng. Mười hai năm công tác tại Trung tâm Phòng chống HIV Phú Thọ (1995 – 2007), với vai trò là Trưởng ban Truyền thông và kế hoạch tổng hợp, chuyên gia phòng chống HIV, bác sĩ Thanh là người đặt nền móng cho các chương trình phòng chống HIV tại Phú Thọ. Ngoài ra, Bác sĩ Thanh còn tham gia nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu khác về sức khỏe cộng đồng, trong đó có nhiều công trình cấp Bộ, cấp Nhà nước và cả những công trình khác do các tổ chức quốc tế tài trợ.

 

Bà Nguyễn Hương GiangChức vụ: Ủy viên hội đồng sáng lậpSau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Giang đã làm việc tích cực trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng. Năm 2002, bác sĩ Giang đã nhận bằng Thạc sĩ về Y tế công cộng tại trường Đại học Auckland, New Zealand. Gần mười lăm năm công tác tại nhiều tổ chức trong nước và quốc tế như Tổ chức PACT Việt Nam, Tổ chức cứu trợ Trẻ em Anh…, đảm nhiệm qua nhiều vị trí như cán bộ dự án, cán bộ quản lý chương trình hay chuyên gia kỹ thuật, Bác sĩ Giang được đánh giá là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống sốt rét, phòng chống HIV, Quyền và bảo vệ trẻ em và Truyền thông thay đổi hành vi. Bên cạnh đó, bác sĩ Giang còn tham gia xây dựng, thực hiện và viết báo cáo cho các nghiên cứu và tài liệu tập huấn… về các vấn đề sức khỏe, phát triển xã hội, bảo vệ và phòng chống buôn bán trẻ em, phòng chống HIV và đã được công bố rộng rãi trong nước và chia sẻ ở trong khu vực Đông Nam Á.Email: nguyengiang@chd.vn

Hội đồng cố vấn:

 • David Trees, Thạc sĩ về Y tế công cộng, Thạc sĩ về Chính sách công cộng
 • Bs.Nguyễn Thị Thu, Tiến sĩ y học
 • Bs. Phạm Thị Hoa Hồng, Tiến sĩ sản khoa
 • Lưu Thu Thủy, Tiến sĩ tâm lý và giáo dục học
 • Thiều Quang Hải, Thạc sĩ về tài chính (Cựu cán bộ kiểm toán cao cấp KPMG)
 • Vũ Quốc Bình, Luật sư

Nhân viên của chúng tôi:

CHD có khoảng 8 cán bộ và các cộng tác viên ở văn phòng Hà Nội và TP.HCM. Các cán bộ của CHD có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe, xoá đói giảm nghèo, phát triển cộng đồng, bình đẳng giới, truyền thông giao tiếp cá nhân, truyền thông thay đổi hành vi và thay đổi xã hội, nghiên cứu, đánh giá, tư vấn và tập huấn nâng cao năng lực.

 

Lâm Quý, Cán bộ chương trìnhLâm Quý tốt nghiệp Cử nhân Y tế công cộng năm 2014, chuyên ngành Truyền thông – Nâng cao sức khỏe và có gần 5 năm kinh nghiệm liên quan đến sức khỏe người cao tuổi, phòng chống tác hại thuốc lá, tác hại rượu bia. Trong thời gian làm việc, cô có cơ hội làm việc với nhiều tác giả, chuyên gia phản biện và hỗ trợ xuất bản bài báo khoa học dưới vai trò thư kí tạp chí. Cô cũng tham gia nhiều nghiên cứu và các dự án về người cao tuổi, vận động chính sách, sức khỏe cộng đồng. Cô có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong chủ đề phòng chống và loại trừ sốt rét thực hiện tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Hiện tại, cô là cán bộ chương trình về phòng chống tác hại thuốc lá, triển khai tại 11 bến xe, bến phà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.Ngoài ra cô phụ trách các hoạt động truyền thông của Trung tâm CHD.

 

Phạm Thị Hương, Cán bộ kế toán – Hành chínhBà Hương đã tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Trung ương năm 2006 (Trước đây là Trường Trung học Quản lý và Công nghệ) và chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương năm 2017. Trước khi tham gia vào Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng (CHD), Bà Hương đã có 04 năm kinh nghiệm làm tại các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam. Với kinh nghiệm bà có được đã đồng hành cùng CHD từ những ngày mới thành lập từ năm 2010, nhiệm vụ chính của bà là chịu trách nhiệm theo dõi thu chi, tổng hợp và lập báo cáo tài chính theo tháng, quý năm của Trung tâm dưới sự giám sát hỗ trợ của kế toán trưởng. Bên cạnh đó bà còn chịu trách nhiệm lập và gửi báo cáo tài chính theo yêu cầu của nhà tài trợ, theo dõi nhân sự và các công việc hành chính tại CHD, hỗ trợ hậu cần cho dự án và các sự kiện truyền thông khác của Trung tâm khi có yêu cầu. Với kinh nghiệm tham gia các dự án viện trợ không hoàn lại, kiểm toán tài chính và quyết toán dự án bà đã góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh cũng như xây dựng hình ảnh của CHD.

 

 Phuong-3 Bà Lê Thị Kim Phượng, Quản lý dự án về Phòng chống tác hại thuốc láBà Phượng tốt nghiệp Đại học Y Dược Hồ Chí Minh năm 1989, với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc về truyền thông, giáo dục sức khỏe y tế tại Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Hồ Chí Minh.  Đặc biệt, bà Phượng có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo truyền thông thay đổi hành vi, tổng hợp các tài liệu giáo dục sức khỏe, xây dựng kế hoạch và quản lý các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Hiện tại, bà chính thức làm việc tại Trung tâm CHD từ tháng 1 năm 2020, với tư cách là điều phối dự án “Tăng cường thực hiện môi trường không khói thuốc tại các địa điểm giao thông công cộng thông qua các biện pháp tăng cường xử phạt và sự tham gia của cộng đồng”.

 

Ông Nguyễn Hồng Hà, Kế toán trưởngÔng Hà có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc về kế toán và kiểm toán tại các đơn vị nhà nước và ngoài nhà nước như Bộ Tài chính, Cục Hậu cần – Quân khu 7, Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp  (INCOMEX- SG). Ông Hà chính thức làm việc tại Trung tâm CHD từ tháng 2/2019 với trách nhiệm chính là lập kế hoạch, xử lý, báo cáo các vấn đề tài chính hoạt động dự án và trung tâm. Ông Hà giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức công tác kế toán của trung tâm, không ngừng cải tiến và hoàn thiện bộ máy tài chính cũng như đảm bảo lưu trữ, ghi chép các tài liệu, chứng từ kế toán.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy, Cán bộ dự án  Chị Nguyễn Thị Thúy đã có kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động dự án phòng chống và loại trừ sốt rét

 

Cựu nhân viên:

 • Ông, Bùi Văn Nam, Cán bộ dự án
 • Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Kế toán trưởng
 • Bà Nguyễn Thanh Nguyên, Kế toán dự án
 • Ông Nguyễn Thanh Quang, Cán bộ dự án
 • Ông Nguyễn Minh Triết, Cán bộ dự án
 • Ông Trịnh Văn Hiệp, Cố vấn dự án
 • Bà Duy Thị Lan Hương
 • Bà Hà Thủy Ngân
 • Ông Nguyễn Bá Việt Anh
 • Bà Hà Ngọc Thùy Dương
 • Ông Đoàn Hải Phong

Cộng tác viên và tình nguyện viên:

 • Ông Hoàng Cường, Cán bộ hỗ trợ kỹ thuật IT và Website
 • Bà Hoàng Ánh Tuyết
 • Ông Nguyễn Hải Đồng
 • Bà Trịnh Vân Hương
 • Bà Đỗ Hồng Lê
 • Bà Nguyễn Quang Ninh
 • Bà Nguyễn Thị Hà
 • Bà Nguyễn Bích Vân
 • Bà Lương Thị Mỹ Huyền
 • Ông Hoàng Bảo Châu
 • Bà Lê Thị Hường

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes