Home » Dự án đã hoàn thành » Đào tạo giảng viên nguồn để nâng cao năng lực thực hiện môi trường không khói thuốc tại các bến bãi trong thành phố Hồ Chí Minh

Đào tạo giảng viên nguồn để nâng cao năng lực thực hiện môi trường không khói thuốc tại các bến bãi trong thành phố Hồ Chí Minh

Lớp tập huấn Giảng viên nòng cốt cho dự án được tổ chức vào tháng 4/2021 với sự tham gia của các đơn vị y tế có các bến xe trên địa bàn và các đơn vị chức năng của Sở giao thông vận tải.

Học viên tham dự buổi tập huấn bao gồm các chuyên viên của Phòng y tế, Phòng truyền thông thuộc Trung tâm y tế Quận/Huyện, Trạm y tế, thanh tra Sở giao thông vận tải và Trưởng ban quản lý các bến xe của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng. Giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp là những người giàu kinh nghiệm thực tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Sở Tư pháp TPHCM.

BI27_HocvienthamdulopdaotaoGV

Học viên tham dự lớp đào tạo giảng viên. Nguồn :CHD

Các bài giảng tập trung nội dung (1) Các tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc, địa điểm và phương tiện giao thông công cộng không khói thuốc; (2) Luật PCTHTL và NĐ 117; (3) Quy trình xử lý vi phạm hành chính; (4) Cách lập kế hoạch hoạt động và kế hoạch giám sát (5) Kỹ năng giảng dạy cho người lớn và truyền thông thuyết phục. Học viên thực hành giảng dạy tại lớp và thực hành xây dựng kếhoạch hoạt động, giám sát tại địa phương và bến xe.

BI27_Hocviengiangtailop

Học viên giảng tại lớp. Nguồn: CHD

BI27_Sanphamthaoluan_1

Sản phẩm thảo luận. Nguồn :CHD

Sự tham gia của các đơn vị y tế tại lớp Giảng viên nòng cốt là lực lượng hỗ trợ tích cực cho các bến xe khi tập huấn lại cho các thành viên Ban chỉ đạo và đội thực thi của 9 bến xe, bến phà; đồng thời y tế cũng giúp tăng cường các hoạt động truyền thông về tác hại thuốc lá tại các bến xe, bến phà trên địa bàn của địa phương./.

BI27_Hocviennhangiaychungnhan

Học viên nhận giấy chứng nhận. Nguồn : CHD

Theo BS Lê Thị Kim Phượng

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes