Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Công nhân POSCO hào hứng với các bài học về HIV/AIDS

Công nhân POSCO hào hứng với các bài học về HIV/AIDS

Ngày 24 tháng 2 năm 2016, dưới sự tổ chức của công ty POSCO E&C và sự hỗ trợ của Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng (CHD), buổi truyền thông định kỳ hàng tháng “Phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” đã diễn ra thành công tốt đẹp...

1

Hình 1: Sự kiện truyền thông về tình dục an toàn cho công nhân dự án đường sắt trên cao của POSCO

Ngày 24 tháng 2 năm 2016, dưới sự tổ chức của công ty POSCO E&C và sự hỗ trợ của Trung tâm tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng (CHD), buổi truyền thông định kỳ hàng tháng “Phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 2

Hình 2: Công nhân thuộc nhà thầu phụ 479 và nhà thầu phụ Hải Ánh tham gia buổi truyền thông

Tham gia buổi truyền thông có sự góp mặt của các cán bộ, công nhân thuộc nhà thầu phụ của công ty POSCO E&C là công ty cổ phần 479 và công ty TNHH Hải Ánh đang tham gia xây dựng nhà ga trên toàn tuyến đường sắt thuộc Dự án Tuyến đường sắt Đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Buổi truyền thông dưới dự dẫn dắt của giảng viên Y sĩ Mai Văn Tâm – Y sĩ của công trường – đã diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị. Trong suốt sự kiện này, công nhân được tiếp cận với các thông tin hữu ích về cách phòng tránh lây truyền HIV/AIDS và các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs). Sự kiện đã phối hợp giữa việc chiếu phim và các hình ảnh thực tế nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của người tham gia. Công nhân đã bị cuốn hút và có những tiếng cười rất  sảng khoái bởi những hoạt động thực hành sử dụng bao cao su vui nhộn và những đoạn phim trẻ trung với những số liệu khoa học chính xác về HIV/AIDS và các con đường lây truyền căn bệnh này.

3

Hình 3: Một công nhân tình nguyện thực hành mẫu cách sử dụng bao cao su đúng cách cho mọi người xem.

Kết thúc buổi truyền thông, tất cả công nhân đã nêu cảm nghĩ cho biết họ đã học được nhiều kiến thức bổ ích để phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS và STIs cho bản thân nhờ hiểu rõ kiến thức về con các đường lây truyền và các bước sử dụng bao cao su đúng cách.

Đây là một sự kiện truyền thông có ý nghĩa góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, là một hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với xã hội của công ty POSCO E&CTrung tâm CHD. Trên tinh thần đó, POSCO E&CCHD sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện truyền thông định kỳ hàng tháng về HIV/AIDS và STIs cho những công nhân mới và những công nhân chưa có cơ hội tham gia các buổi truyền thông trước.

Bài báo được thực hiện bởi Thủy Ngân

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes