Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » LOẠI TRỪ SỐT RÉT TẠI CÁC XÃ VÙNG BIÊN, QUẢNG TRỊ

LOẠI TRỪ SỐT RÉT TẠI CÁC XÃ VÙNG BIÊN, QUẢNG TRỊ

Tiếp nối hoạt động Hội thảo khởi động dự án tại Phú Yên, từ ngày 02 – 07/03 dự án “Tăng cường giám sát và nghiên cứu góp phần loại trừ sốt rét ở Việt Nam, giai đoạn 2014 – 2018” do Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Tư vấn sức khỏe và phát triển cộng đồng (CHD) và Đại học California, San Francisco (UCSF) thực hiện, tiếp tục tiến hành thực địa tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri

Các chuyên gia từ Đại học California và Trung tâm YTDP huyện Hướng Hóa đến thăm gia đình một bệnh nhân sốt rét mới xuất viện tại xã Thanh.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại ba xã có tỉ lệ bệnh nhân sốt rét cao là xã Thanh, xã Xy và xã Ba Tầng để tiến hành đánh giá về trang thiết bị và năng lực của cán bộ xét nghiệm của trạm y tế xã về chẩn đoán bệnh sốt rét. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đến nhà thăm một số bệnh nhân mắc sốt rét vừa được xuất viện để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, các vùng thường xuất hiện bệnh và thói quen của người dân về cách phòng, chống bệnh sốt rét.

Bên cạnh đó, dự án hỗ trợ mỗi trạm y tế xã một kính hiển vi và một máy tính xách tay để hỗ trợ cho công tác chẩn đoán bệnh sốt rét và thu thập số liệu. Dự án cũng lên kế hoạch cho các chương trình tập huấn nâng cao chuyên môn cho cán bộ y tế địa phương. Đây là những hoạt động đầu tiên của Dự án trong chuỗi hành động để tiến đến loại trừ bệnh sốt rét khỏi địa phương.

Minh Triết – Cán bộ dự án

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes