Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tình dục an toàn cho công nhân xây dựng

Tình dục an toàn cho công nhân xây dựng

Từ lâu kiến thức về HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) ít khi được trang bị cho công nhân xây dựng. Hiểu được vấn đề đó Trung tâm Tư vấn sức khỏe và Phát triển cộng đồng (CHD) đã cùng công ty POSCO E&C thực hiện nên hoạt động truyền thông hằng tháng dành cho những công nhân này

Với tiêu chí nâng cao nhận thức về phòng ngừa và phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm, chương trình truyền thông “Phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” dành cho cán bộ, công nhân thuộc Dự án Tuyến đường sắt Đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội đã được ra đời. Ngày 28 tháng 09 năm 2016 vừa qua đã nâng số lượng người hiểu biết về tình dục an toàn thông qua chương trình lên đến 304 người.

Giảng viên đang trình bày trước công nhân

Chương trình đã cung cấp cho người tham gia các thông tin thiết yếu về HIV/AIDS, STIs và cách phòng tránh cùng các thông tin hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách. Với việc áp dụng phương pháp giáo dục đa chiều mới lạ cùng phần trình bày sôi nổi, nhiệt tình của Giảng viên POSCO E&C đã mang đến không khí vui nhộn cho lớp học. Trong lúc hướng dẫn sử dụng bao cao su giảng viên đã mở những video clip vui và mang thông điệp cao nhằm nhấn mạnh thái độ đúng đắn với việc sử dụng bao cao su cho công nhân. 

Công nhân vui vẻ thực hành các bước sử dụng bao cao su

Thông qua chương trình các cán bộ, công nhân đã có sự thay đổi trong nhận thức và thái độ với những người nhiễm HIV/AIDS và đồng thời tăng khả năng thực hành các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh về STIs. Tuy nhiên mức độ thay đổi trong nhận thức của một số người tham dự vẫn còn chưa cao, nên các công nhân được khuyến khích sau chương trình cần xem lại tờ rơi kết hợp với tài liệu trình bày để nắm rõ phương thức truyền bệnh và rút ra cách phòng tránh cho bản thân.

Chuỗi sự kiện truyền thông về “Phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục STIs” dành cho công nhân sẽ vẫn được  Trung tâm CHD  POSCO E&C  tiếp tục tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với xã hội.

Bài viết được thực hiện bởi: Mỹ Huyền.

Ảnh: Phạm Hương.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes