Home » Dự án đang thực hiện » [THÔNG CÁO BÁO CHÍ] SỰ KIỆN NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC TẠI BẾN XE MIỀN TÂY

[THÔNG CÁO BÁO CHÍ] SỰ KIỆN NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC TẠI BẾN XE MIỀN TÂY

Ngày Thế giới Không Thuốc lá (World No Tobacco Day) được chọn vào ngày 31/5 hàng năm. Năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu tổ chức kỉ niệm với chủ đề Thuốc lá và các bệnh về phổi. Chiến dịch là cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc, hút thuốc thụ động, khuyến khích nói không với thuốc lá.

Ở Việt Nam, các tổ chức làm về phòng chống tác hại thuốc lá cũng đồng loạt ra quân, tổ chức các sự kiện, mít tinh nhằm nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá và xây dựng các mô hình không khói thuốc tại địa phương. Chính vì vậy Trung tâm Tư vấn sức khỏe và Phát triển cộng đồng cùng với Ban quản lý bến xe miền Tây tổ chức sự kiện: Ngày Thế giới không khói thuốc tại Bến xe Miền Tây

I.        Mục đích của sự kiện

Sự kiện này là  một trong những hoạt động mở đầu quan trọng, nhằm:

-       Tuyên truyền sâu rộng tác hại của thuốc lá đối với người hút và người hút thụ động;

-       Giới thiệu dự án đến cán bộ, công nhân viên tại bến xe Miền Tây, cộng đồng người dân để nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình triển khaiDự án thực thi môi trường không khói thuốc tại giao thông công cộng.

Thành công của sự kiệnđược thể hiện thông qua sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các đại diện ban ngành, cộng đồng, cán bộ, công nhân viên tại bến xe Miền Tây, đặc biệt là quá trình đưa tin, cung cấp tin của truyền thông báo chí.

II. Thành phần tham gia

- Đoàn viên, cán bộ công nhân viên, lái xe và tiếp viên Bến xe Miền Tây, cộng đồng quận Bình Tân, bến xe buýt Sài Gòn.

-Đại diện Sở Y tế, Sở GTVT, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe, Viện Y tế công cộng,

- Phóng viên các báo, đài truyền hình

III. Đơn vị tổ chức thực hiện – Phối hợp

-       Cơ quan thực hiện: Ban quản lý bến xe Miền Tây

-       Cơ quan phối hợp: Trung tâm CHD

IV.   Thời gian, địa điểm

Thời gian: Từ 8:00 -10:00 sáng ngày 30/05/2019.

Địa điểm: Hội trường bến xe Miền Tây, 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

V.      Đăng kí tham dự

Đại biểu tham dự và đại biểu báo chí vui lòng liên hệ ông Nguyễn Thanh Quang – Điều phối chương trình để đăng kí trực tiếp và nhận tài liệu liên quan đến sự kiện, qua email: quangnt@chd.vn

VI.   Chương trình

Chương trình sự kiện vui lòng tham khảo tại file đính kèm

————————————————————————————————

VII. Đôi nét về Trung tâm CHD

Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển cộng đồng (CHD) là một tổ chức khoa học công nghệ hoạt động với mục đích phi lợi nhuận. Trung tâm CHD được thành lập dưới Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam theo quyết định số 626 ngày 15/11/2010 và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-951 ngày 31/12/2010.

Chương trình CHD tập trung vào: cải thiện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống các bệnh lây nhiễm gồm HIV và AIDS, sốt rét và cúm gia cầm; phòng chống các bệnh không lây nhiễm và tăng cường bình đẳng giới và nhân quyền. Trung tâm CHD cam kết tăng cường năng lực cho các đối tác, cộng đồng và gia đình khi thực hiện các can thiệp và đạt kết quả tác động cao nhất và có tính bền vững.

Đội ngũ CHD:

Trung tâm CHD có 10 cán bộ làm việc ở văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các cán bộ và chuyên gia CHD có giàu kinh nghiệm khác nhau về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sức khỏe sinh sản, HIV và AIDS, cúm gia cầm, phòng chống tác hại thuốc lá, tai nạn thương tích và vận động chính sách, truyền thông thay đổi hành vi, tư vấn và tập huấn nâng cao năng lực.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: http://www.chd.vn/

 

Thông tin chi tiết cuộc họp vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Thanh QuangĐiều phối chương trìnhEmail: quangnt@chd.vnĐT: 028.3775.2220 Bà Lâm QuýCán bộ truyền thông Trung tâm CHDEmail: quylt@chd.vnĐT: 024.3872.7450

 

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes